Asiad 19 - Ngày hội ở Hàng Châu và hệ thống cỏ hỗn hợp Hybrid - Điểm nhấn lớn nhất của Trung tâm thể thao Liping!

(AVG) Tháng 9 sẽ trở thành điểm nhấn khó quên của thể thao châu Á, khi Asiad 19 sắp tới sẽ được tổ chức ở Thành phố Hàng Châu (Trung Quốc), trong cuộc tranh tài kéo dài từ ngày 23/9/2023 đến 8/10/2023, với 40 môn thể thao bao gồm 61 phân môn và 481 nội dung.

Là một trong những địa điểm tổ chức Đại hội thể thao châu Á được cải tạo và mở rộng đầu tiên ở tỉnh Chiết Giang. Trung tâm thể thao Linping Hàng Châu có tổng diện tích xây dựng khoảng 95.000 mét vuông và có 5 khu vực chính: khu vực thi đấu đa năng, sân vận động, hồ bơi, khu vực đào tạo tổng hợp, và khu vực sân chơi trong nhà.


Tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, Trung tâm thể thao Linping sẽ tổ chức vòng sơ loại bóng chuyền nam, bóng đá, karate của Đại hội thể thao châu Á, và vòng sơ loại "bóng chuyền ngồi" của Thế vận hội Paralympic châu Á.
Sân bóng của Trung tâm thể thao Linping trông như thế nào? Có những công nghệ cao nào được áp dụng ở đây? Tiếp theo, AVG sẽ cùng bạn bước vào và ngắm nhìn sân vận động cỏ xanh quanh năm này!


Sân bóng của Trung tâm thể thao Linping có diện tích gần 10.000 mét vuông, có sức chứa lên 12.000 người đến thi đấu và theo dõi các trận đấu. Cốt lõi và cũng là cải tiến lớn nhất trong việc cải tạo sân vận động là cải tạo mặt sân, sân vận động được sử dụng hệ thống cỏ hỗn hợp Hybrid hàng đầu quốc tế, đã trở thành điểm nhấn lớn nhất của Trung tâm thể thao Linping.


▼ Tính năng vận động đỉnh cao FIFA:
Hệ thống cỏ nhân tạo công nghệ WEAVE GRASS (đế dệt thảm không tráng keo) đạt chuẩn chất lượng FIFA và có thể tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất một cách độc lập, để đảm bảo nhịp độ cấu trúc sân và tần suất thi đấu không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ sinh trưởng của cỏ tự nhiên. 
Hệ thống cỏ tự nhiên được tăng cường bởi hệ thống cỏ nhân tạo, kết hợp giữa tính năng vận động cấp độ chuyên nghiệp của cỏ tự nhiên, độ an toàn cao và thân thiện với môi trường với độ bền của hệ thống cỏ nhân tạo.


▼Độ bền cao:
Hệ thống cỏ nhân tạo là lớp bảo vệ hoàn hảo cho thân rễ cỏ tự nhiên, chia sẻ phần lớn lực ma sát và giúp toàn bộ hệ thống cỏ có khả năng chống mài mòn tốt hơn.

Các sợi đan xen vào nhau cung cấp lực kéo sợi cỏ tuyệt vời đồng thời làm cho các sợi cỏ tự nhiên quấn quanh vào chúng có khả năng chống giẫm đạp tốt hơn và có thể chịu được việc sử dụng và chuyển đổi thường xuyên trong các sự kiện quy mô lớn khác nhau. Cấu trúc nhiều lỗ của cỏ nhân tạo trong hệ thống cỏ hỗn hợp Hybrid giúp cải thiện khả năng thoát nước và thoáng khí của lớp đất trồng, mang lại hệ thống môi trường phát triển ổn định, ngoài việc giúp hệ thống rễ vững chắc còn kéo dài vòng đời của cỏ tự nhiên.

▼An toàn, thân thiện với môi trường và có thể tái chế:
Lực kéo chắc chắn mang lại sự bảo vệ tối đa cho mắt cá chân và đầu gối của vận động viên, đồng thời biến dạng vuông góc nhỏ nhất đảm bảo mặt sân không dễ bị biến dạng giúp bảo vệ bàn chân của vận động viên; cấu trúc dệt cỏ nhân tạo không dùng keo dán đế truyền thống, kết hợp với cỏ tự nhiên tạo thành một hệ thống hoàn toàn thân thiện với môi trường.

▼Sân bãi xanh tươi quanh năm:
Trong thời gian cỏ tự nhiên được gieo trồng và phát triển, cỏ nhân tạo vẫn giữ được độ đứng sợi tốt và độ thẩm mỹ cao, đảm bảo cho sân bãi xanh tươi quanh năm.

▼Lớp bề mặt của hệ thống Hybrid có độ bền tốt hơn:
Sau một trận bóng đá quyết liệt, cùng một mức độ giẫm đạp, lớp bề mặt của hệ thống hybrid được bảo vệ tốt hơn, độ phẳng của lớp bề mặt vẫn ổn định, thân rễ cỏ tự nhiên cũng được bảo vệ hiệu quả trong hệ thống cỏ nhân tạo, tiếp tục quá trình sinh trưởng và phát triển tốt.

▼Thay thế sân bãi nhanh chóng và chi phí thấp:
Sau khi sân bãi đã được sử dụng một thời gian dài, có thể tiến hành thay thế ở dạng cuộn trong vòng 48 giờ mà không cần phủ cát và san lấp bổ sung. Địa điểm có thể được đưa vào sử dụng ngay lập tức với lớp nền xốp để cung cấp đủ không gian phát triển cho hệ thống rễ cỏ tự nhiên.

Bên bờ sông Tiền Đường và Tây Hồ, Hàng Châu duyên dáng vẫn luôn nổi tiếng là một thành phố danh lam thắng cảnh trong lịch sử, và Đại hội thể thao Châu Á- Hàng Châu đang đến gần chúng ta hơn, hãy cùng chờ đợi và xem Hàng Châu thể hiện với thế giới một sự kiện thể thao và văn hóa hoành tráng mang đặc sắc Trung Quốc và phong cách Á Châu!