Cỏ nhân tạo sử dụng trong trường mầm non có an toàn không?

(AVG) Ở  trường mầm non, phần lớn thời gian trẻ em sẽ tiếp xúc với những thiết bị, đồ chơi trong trường học. Chính vì vậy, các trang thiết bị này đều được kiểm tra, sàng lọc kỹ càng rồi mới đưa vào sử dụng, trong số đó phải kể đến cỏ nhân tạo. Bởi khi chơi đùa trên thảm cỏ, cơ thể của trẻ sẽ tiếp xúc trực tiếp với thảm cỏ, do đó đòi hỏi thảm cỏ phải an toàn tuyệt đối và không ảnh hưởng tới sức khỏe của con trẻ. 

Kể từ khi xuất hiện loại cỏ “độc hại”, mọi người càng chú ý hơn đến độ an toàn của cỏ nhân tạo, đặc biệt là các sản phẩm thảm cỏ sử dụng tại trường học, trường mầm non. Bởi sự an toàn của trẻ nhỏ là sứ mệnh cao cả của nhà trường và tuyệt đối không thể để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Tuy nhiên, trên thực tế, nguyên nhân dẫn đến cỏ nhân tạo độc hại không phải xuất phát từ thảm cỏ. Bởi cỏ nhân tạo được sản xuất từ chất liệu PE, PP, là loại nhựa mà chúng ta thường sử dụng, an toàn và thân thiện với môi trường. Những nguyên liệu này sẽ không gây ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe con người, càng không thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn. . Vậy “chất độc hại”đến từ đâu?

Những chất độc hại này có khả năng cao đến từ các chất đệm chèn. Thông thường, sân cỏ sẽ được bổ sung thêm chất đệm chèn như cát, hạt cao su để cố định sợi cỏ và gia tăng tính năng vận động cho sân cỏ. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại hạt cao su với chất lượng khác nhau. Đặc biệt còn xuất hiện các loại hạt cao su được làm từ phế liệu, sau một thời gian sử dụng dưới sự ảnh hưởng của nắng mưa lâu ngày dễ bị lão hóa, bột hóa. Những hạt bụi này sẽ theo không khí đi vào khoang mũi, đường hô hấp của trẻ nhỏ, từ đó gây ra các bệnh nhiễm trùng và dị ứng đường hô hấp. Cơ thể trẻ nhỏ còn đang trong giai đoạn phát triển nên càng dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe. 

Vì vậy, để hạn chế xảy ra tình trạng trên, hiện nay, các trường mầm non đa phần lựa chọn thảm cỏ nhân tạo not-infill, vừa không cần bổ sung thêm chất đệm chèn, vừa dễ dàng thi công và di chuyển. Ngoài ra, với sự cải tiến của công nghệ và trình độ sản xuất cỏ nhân tạo, cỏ đế dệt an toàn, thân thiện với môi trường, có thể tái chế 100% đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều trường mầm non. Thảm cỏ được dệt bằng kĩ thuật dệt không sử dụng keo, được coi là một trong những sản phẩm cỏ nhân tạo thế hệ mới hiện nay. 

Với những thông tin hữu ích mà AVG đã chia sẻ, chúng tôi mong muốn khách hàng đã nắm được cách chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp. Bên cạnh đó, cỏ nhân tạo dùng trong trường mầm non hoàn toàn an toàn và thân thiện với môi trường, các bậc phụ huynh có thể yên tâm rằng sản phẩm này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ.