Nhìn lại năm 2022, hiện thực hóa ước mơ thành phố Olympic kép, đánh dấu bước ngoặt chất lượng Olympic

 (AVG) Năm 2022 là một năm với nhiều khó khăn và thách thức.Trong tình hình kinh tế thị trường có nhiều biến động, AVG vẫn luôn tập trung đẩy mạnh sản xuất quy mô lớn, phát huy thế mạnh như tính chuyên nghiệp, khả năng nghiên cứu và phát triển ưu việt, công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, để tạo ra giải pháp hệ thống dịch vụ địa điểm thể thao sáng tạo. Bên cạnh đó, AVG đã hiện thực hóa việc xây dựng cơ sở vật chất cho các địa điểm mang tính biểu tượng của Thành phố Olympic kép Bắc Kinh, góp phần xây dựng ngành thể thao ngày càng hiện đại, đổi mới và tạo lập những thành tích vĩ đại!

Sân vận động quốc gia “Tổ Chim”

Sân vận động quốc gia "Tổ chim" nằm ở phía nam khu vực trung tâm  Công viên Olympic Bắc Kinh, là sân vận động chính của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, cũng là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 và Thế vận hội dành cho người khuyết tật.

Hình dáng tổ chim được lấy cảm hứng từ 'mái nhà' che chở, chăm sóc cho mọi người, được ví như cái nôi ươm mầm sự sống, là niềm hy vọng của con người về tương lai.

Trong quá trình xây dựng khu phụ sân vận động “Tổ chim” , AVG cùng các chuyên gia Trung Quốc và Mỹ đã hợp tác với nhau, tạo nên nhóm chuyên gia giỏi nhất tại Trung Quốc về sân cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo và bảo trì sân. Phải mất 5 năm sau vô số thí nghiệm và thử nghiệm để tạo ra sản phẩm hệ thống cỏ hỗn hợp hybrid hàng đầu thế giới, đáp ứng tốt nhất điều kiện khí hậu, môi trường sinh thái và nhu cầu của thị trường Trung Quốc, sử dụng trong thi công khu phụ của sân vận động quốc gia “Tổ chim”.  Đây cũng chính là dự án đầu tiên tại Trung Quốc sử dụng dòng cỏ hỗn hợp hybid, mở ra một chương mới trong lĩnh vực sân cỏ nhân tạo.

Sau Thế vận hội Olympic, sân vận động "Tổ chim" đã trở thành một địa điểm thể thao quy mô lớn, thu hút đông đảo người dân tham gia các hoạt động thể thao và giải trí thể thao, đồng thời trở thành một công trình thể thao di sản Olympic và là biểu tượng của thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc

Trung tâm trượt tuyết nhảy xa quốc gia "Snow Ruyi"

Trung tâm trượt tuyết nhảy xa quốc gia là địa điểm trượt tuyết nhảy xa đầu tiên tại Trung Quốc. Thiết kế kiến trúc chính của trung tâm Trượt tuyết nhảy xa Snow Ruyi có hình cong chữ S, được lấy cảm hứng từ đồ vật trang trí truyền thống của Trung Quốc "Ruyi"(có nghĩa là “như ý”). Địa điểm này nằm thuộc thành phố Trương Gia Khẩu, gần ga cao tốc Bắc Kinh-Trương Gia Khẩu.

Snow Ruyi là địa điểm thi đấu môn trượt tuyết nhảy xa của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh-Trương Gia Khẩu 2022, đồng thời là địa điểm thi đấu có khối lượng công trình nhiều nhất và đòi hỏi kỹ thuật xây dựng cao nhất tại khu vực đăng cai Trương Gia Khẩu của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Trung tâm Trượt tuyết nhảy xa Quốc gia Trung Quốc được thiết kế hai đường đua, bao gồm một rãnh trượt lớn với độ rơi 136,2 mét và một rãnh trượt tiêu chuẩn với độ rơi 114,7 mét. Khu vực khán đài dưới chân núi là điểm nhấn của "Snow Ruyi", có diện tích tương đương với một sân bóng tiêu chuẩn.

Ban tổ chức đã lựa chọn hệ thống cỏ nhân tạo được sử dụng trong cả 2 kỳ Olympic- hệ thống not-infill AVG. Dưới bàn tay của đội ngũ thi công cỏ nhân tạo not-infill chuyên nghiệp nhất cả nước của AVG, đảm bảo thi công đúng tiến độ, mang tới Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh một địa điểm chất lượng cao, và cũng chính là điểm nhấn tại Trung tâm trượt tuyết nhảy xa.

Cung trượt băng tốc độ quốc gia "Ice Ribbon"

Cung vận động Trượt băng Tốc độ Quốc gia có kiến trúc tổng thể hình bầu dục, nằm ở phía tây của Công viên Olympic Bắc Kinh. Phía ngoài Cung Trượt băng Tốc độ Quốc gia được bao bọc bởi 22 bức tường bằng kính uốn cong hình "dải băng", trong suốt như pha lê. Thiết kế trên lấy cảm hứng từ những đường băng có hình dáng uốn lượn sinh động, đọng lại trên sân sau khi vận động viên trượt với tốc độ cao, tượng trưng cho tốc độ và đam mê mãnh liệt. Cùn với sân vận động Tổ Chim, Trung tâm bơi lội quốc gia tạo thành tổ hợp tòa nhà mang tính biểu tượng của Bắc Kinh-"Thành phố Olympic kép" đầu tiên trên thế giới. 

Hơn thế nữa, với tư cách là một công trình kỹ thuật hiện đại, tiên tiến bậc nhất, ban tổ chức Cung Trượt băng Tốc độ Quốc gia đã xem xét tính hữu dụng của dự án sau Thế vận hội. Do đó, AVG đã được chỉ định là nhà cung cấp cỏ nhân tạo và xây dựng một sân bóng thông minh phía ngoài công trình, với mục đích tập luyện và thi đấu hàng ngày để dự trữ và cung cấp các tài năng bóng đá cho đội tuyển quốc gia Trung Quốc. Sau Thế vận hội mùa đông, Cung Trượt băng Tốc độ Quốc gia đã được chuyển đổi thành địa điểm thể dục thể thao công cộng và cho các doanh nghiệp kinh doanh, cung cấp cơ sở vật chất cho hoạt động thể dục đại chúng với các nhu cầu khác nhau.

Trung tâm thể thao Olympic quốc gia

Trung tâm Thể thao Olympic Quốc gia nằm ở phía nam thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), đối diện với Công viên Olympic, Công viên Rừng Olympic và Làng Olympic, là một trung tâm nghệ thuật thể thao tích hợp, đào tạo thi đấu, thể dục thể thao và giải trí quốc gia. Đây không chỉ là cơ sở đào tạo trực thuộc Tổng cục Thể thao Trung Quốc mà còn là cửa sổ đối ngoại cho sự phát triển thể thao của Trung Quốc. Nơi đây đã liên tiếp đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 11, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 7, Đại hội thể thao Sinh viên thế giới lần thứ 21 và Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 11, Thế vận hội Olympic và các sự kiện thể thao quy mô lớn khác.

 

Nhờ sức ảnh hưởng của thương hiệu hàng đầu trong ngành, sự đổi mới liên tục và kinh nghiệm phong phú, AVG đã giành được sự tin cậy của Trung tâm Thể thao Olympic Quốc gia Trung Quốc. 

Sau nhiều lần phân tích, so sánh và đánh giá, Trung tâm Thể thao Olympic Quốc gia cuối cùng đã lựa chọn hệ thống đạt tiêu chuẩn FIFA của AVG để thi công sân bóng, trở thành trung tâm thể thao có hai địa điểm được FIFA chứng nhận, phát huy tối đa vai trò của sân vận động cấp quốc gia.

Nhìn lại năm 2022 đầy khó khăn và thử thách, AVG tự hào vì luôn kiên định với tôn chỉ của doanh nghiệp. Những thành tích tiêu biểu trên là minh chứng cho những nỗ lực "ngược dòng" trong thời đại dịch bệnh của  tập thể đội ngũ AVG. Hướng tới năm 2023, AVG vẫn tiến về phía trước, không ngừng đổi mới và phát triển, cải tiến chất lượng Olympic và phấn đấu trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về các giải pháp địa điểm thể thao sáng tạo!